Thông báo về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Lào Cai đi tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và ngược lại
Lượt xem: 426

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 348/UBND-VX ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến hết sức nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và đang tiếp tục có nguy cơ lan rộng, để tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để lây nhiễm trong cộng đồng, Sở Giao thông vận tải – Xây dựng Lào Cai thông báo về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Lào Cai đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại như sau:

1. Kể từ 18 giờ 00 phút ngày 28 tháng 01 năm 2021, dừng toàn bộ hoạt động khai thác tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh Lào Cai – Quảng Ninh; Lào Cai – Hải Dương và các xe vận chuyển khách theo hợp đồng, du lịch, xe taxi có vận chuyển hành khách đi/đến tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe vận chuyển phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết;

Hoạt động vận tải của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, vận tải khách theo xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có hành trình đi qua tỉnh có công bố dịch (Quảng Ninh, Hải Dương…) không được dừng, đỗ tại các tỉnh đó để đón, trả khách.

2. Yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe khách, các đơn vị vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh (đang khai thác tuyến Lào Cai đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại), vận tải hành khách theo hợp đồng, taxi thực hiện nghiêm chỉnh việc dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi/đến tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương; khẩn trương rà soát, lập danh sách phương tiện, hành khách, lái xe, nhân viên bến xe có đi/đến và về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các địa phương khác theo thông báo của Bộ Y tế (từ ngày 15/01/2021 đến ngày 28/01/2021) gửi Sở Y tế (Trung tâm kiểm soát bệnh tật) để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm; Tiếp tục thực hiện yêu cầu tuyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế gồm “Khẩu trang - Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” trong phòng chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế…

3. Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa, bến xe khách trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của ngành Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

4. Đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường phối hợp kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp tuyên truyền nội dung văn bản này đến các cơ quan, đơn vị có liên quan được biết và thực hiện.

5. Giao Phòng Quản lý Vận tải, Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xử lý các bến xe khách, đơn vị vận tải, lái xe vi phạm trong việc chấp hành các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 và công tác đảm bảo TTATGT trong phạm vi thẩm quyền được giao.

Sở Giao thông vận tải – Xây dựng Lào Cai trân trọng thông báo ./.

Văn bản chi tiết xem tại đây: Tải về